Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức ngoại khóa “Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022 ”

Căn cứ theo công văn số 3359/KH-SGDĐT 23/11/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022, công văn số 1385/ PGD&ĐT về việc tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS . Sáng nay, ngày 05/12/2022, Trường THCS Lê hồng Phong đã tổ chức tiết Ngoại khóa "Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022 "

Như chúng ta đã thấy, đại dịch HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe, con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Đáng lo ngại hơn là HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới. Vì vậy việc tuyên truyền tới các em học sinh và cộng đồng những kiến thức về phòng, chống nhiễm HIV/AIDS là một việc làm hết sức thiết thực và cấp bách.

 

Trong buổi ngoại khóa , các đồng chí giáo viên và các em học sinh đã một lần nữa được nâng cao nhận thức, mở rộng kiến thức về căn bệnh HIV/AIDS, cách phòng, chống HIV/AIDS . Các em đã hăng hái tham gia xuất sắc các phần thi để  thể hiện sự hiểu biết của mình về các vấn đề liên quan đến căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS và những người mắc bệnh, và điều quan trọng là tất cả các em đã hiểu được một thông điệp: hãy sống lành mạnh để tự bảo vệ mình, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp, hãy cảm thông, chia sẻ với những bệnh nhân HIV/AIDS, không phân biệt đối xử để giúp đỡ họ về mặt tinh thần, giúp họ hòa nhập cộng đồng để họ có thể lạc quan, vui sống và tiếp tục làm việc tốt cống hiến cho xã hội.

 

* Chương  trình đã tổ chức thành lập 03 đội thi, mỗi đội thi gồm 4 thành viên và thành phần BGK cụ thể. Các phần thi cụ thể như sau:

+ Phần 1: Màn chào hỏi ( hình thức sân khấu hóa, có khẩu hiệu tuyên truyền của đội). Thời gian: Mỗi đội tối đa 3 phút.

+ Phần 2: Thi kiến thức (trả lời câu hỏi). Thời gian cho phần thi này là 15 đến 20 phút.

+ Phần 3: Tranh vẽ và hùng biện. Hùng biện tương ứng, phù hợp với tranh vẽ cổ động của đội mình. Thời gian: Mỗi đội tối đa 3 phút.

(Dưới đây là một vài hình ảnh về buổi ngoại khóa)


( Màn chào hỏi đến từ đội I " Tuổi trẻ")

( Màn chào hỏi đến từ đội II " 4^2")

( Màn chào hỏi đến từ đội III " Ngọn lửa")

( Cả 3 Đội chơi hăng hái tham gia phần thi kiến thức)

( Phần thi vẽ tranh và thuyết trình hấp dẫn, ý nghĩa)

Hoạt động Ngoại khóa đã kết thúc tốt đẹp. BGK đã tổng kết điểm qua 3 phần thi và trao phần thưởng cho Đội Nhất, Nhì, Ba.

Nội dung  phòng chống HIV/AIDS sẽ được tiếp tục được tuyên truyền trong các hoạt động ngoại khóa giáo dục ngoài giờ lên lớp và tích hợp thông qua các môn văn hóa, nhằm hình thành kỹ năng sống tránh mắc vào các tệ nạn xã hội, tạo môi trường sống thân thiện trong cộng đồng.


No comments yet. Be the first.

Others:
Mới nhất