Đến hẹn lại lên.


 Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ đến ngày 26/3 thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong lại tổ chức buổi ngoại khoá để ôn lại truyền thống  về Đoàn Thanh niên Việt Nam(TNVN).

Tháng ba là tháng của thanh niên, tháng của tuổi trẻ. Tuổi trẻ là tương lai của đất nước. Để đất nước giàu mạnh, thế hệ trẻ Việt Nam phải là những người có tri thức, có đạo đức, có kĩ năng trong cuộc sống.

Việc giáo dục kĩ năng sống, tri thức và đạo đức cho học sinh, thế hệ trẻ của đất nước trong hoạt động ngoại khoá là một trong những nhiệm vụ không thể thiếu ở cấp học THCS.

Để thực hiện nhiệm vụ trên, ngày thành lập Đoàn TNVN(26/3/2013). Trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức tìm hiểu về lịch sử của Đoàn TNVN và trong buổi ngoại khoá học sinh toàn trường được tìm hiểu về biển đảo Việt Nam với hai nội dung chính:

-         Khối 6 – 7: Học sinh sưu tầm và làm báo ảnh về biển đảo Việt Nam, mỗi lớp có một tập san về biển đảo với những hình ảnh, phong phú, hấp dẫn về biển đảo quê hương.

-         Khối 8 – 9: Học sinh thi thuyết trình giới thiệu về biển đảo, phần dự thi của các lớp đều mang tính sáng tạo cao.

Qua mỗi phần dự thi học sinh đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về biển đảo quê hương. Qua đó học sinh đã rèn luyện được kĩ năng thuyết trình trước tập thể và đặc biệt là học sinh thể hiện được tình yêu với biển đảo quê hương.

Qua buổi ngoại khoá học sinh đã hiểu biết hơn về vẻ đẹp, chủ quyền của biển đảo Việt Nam, từ đó các em sẽ có trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ biển đảo quê mình.



Mới nhất